Bấm huyệt chữa thận yếu có thực sự hiệu quả không?

Bấm huyệt chữa thận yếu có hiệu quả không?

Thận yếu có thể gây ra một số triệu chứng bệnh như đi tiểu nhiều, phù trên cơ thể, cơ thể mệt mỏi, ngứa trên da, buồn nôn, hoa mắt chóng mặt… Thận yếu không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe làm cho người bệnh khó tập trung mà còn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Bấm huyệt chữa thận yếu là một cách chữa bệnh mà y học cổ truyền áp dụng từ lâu đời, nhưng việc áp dụng biện pháp này có mang lại hiệu quả không thì còn khá nhiều người e ngại.

BẤM HUYỆT CHỮA THẬN YẾU CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Bấm huyệt chữa thận yếu có hiệu quả không?
Bấm huyệt chữa thận yếu có hiệu quả không?

Theo đông y thì tình trạng thận yếu hình thành là do khí huyết ứ trệ ở kinh thận và bàng quang, làm cho chức năng thận bị suy giảm. Từ đó khả năng bài tiết, lọc thải chất độc hại, sản sinh hormone bị kém đi… tất cả những điều này đã làm cho cơ thể phải đối mặt với nhiều biểu hiện bệnh tiêu cực.

Bấm huyệt chữa trị thận yếu là việc thầy thuốc sẽ dùng lực của tay để tác động chính xác vào các huyệt đạo đang bị ứ trệ, huyết khí không được lưu thông giúp đả thông kinh lạc, lưu thông khí huyết, đẩy lùi yếu tố ngoại tà.

Đây là biện pháp được sử dụng từ hàng nghìn năm qua giúp cải thiện chứng thận yếu một cách rất tốt. Bởi ngay cả khi chưa có y học hiện đại thì biện pháp này cũng đã giúp nhiều bệnh nhân mắc chứng thận hư, sinh dục kém cải thiện chức năng thận và nâng cao khả năng sinh dục.

Hiệu quả của biện pháp chữa bệnh đôi khi còn phụ thuộc vào kỹ thuật và trình độ của bác sĩ thực hiện bấm huyệt. Thực hiện đúng kĩ thuật chắc chắn giúp bệnh nhân cải thiện được bệnh và mang lại cho người bệnh nhiều ưu điểm như:

  • Bấm huyệt là biện pháp chữa bệnh an toàn không xâm lấn vào cơ thể, không dùng thuốc giúp người bệnh ngăn chặn được tác dụng phụ của thuốc;
  • Chữa trị thận yếu bằng bấm huyệt là cách chữa bệnh không gây ra đau đớn, khó chịu cho người bệnh cũng không gây tổn thương cho cơ thể;
  • Bấm huyệt giúp cải thiện chứng thận yếu còn là cách giúp chúng ta có thể mang lại hiệu quả chữa bệnh lâu dài, ngăn chặn nguy cơ tái phát;
  • Ngoài việc chữa bệnh thì việc bấm huyệt còn giúp cho người bệnh có thể thư giãn được tinh thần và cải thiện được sức khỏe chung tốt hơn.

Để hiệu quả bấm huyệt được tốt nhất thì các bạn cũng nên gặp bác sĩ để hỏi rõ về tình trạng bệnh của mình là như thế nào để bác sĩ thực hiện mới đạt được hiệu quả chữa bệnh. Bởi nếu như tùy tiện thực hiện bấm huyệt có thể gây ra tác dụng ngược lại, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tham khảo thêm:

CÁC HUYỆT ĐẠO ĐƯỢC THỰC HIỆN ĐỂ BẤM HUYỆT CHỮA THẬN YẾU

Điều quan trong nhất khi thực hiện bấm huyệt chữa trị thận yếu đó chính là chúng ta cần phải xác định được chính xác huyệt đạo. Dưới đây là một số cách giúp các bạn có thể bấm huyệt để cải thiện chức năng thận được tốt hơn:

Bấm huyệt dũng tuyền giúp chữa trị thận yếu

Huyệt dũng tuyền
Huyệt dũng tuyền

Huyệt dũng tuyền nằm ở chỗ lõm ở phần trên của gan bàn chân gần với các ngón chân. Khi bị thận yếu các bạn thực hiện bấm huyệt dũng tuyền để cải thiện ứ trệ và tăng cường chức năng thận tốt hơn.

Bấm huyệt thận du chữa thận yếu

Huyệt thận du
Huyệt thận du

Huyệt thận du nằm ở dưới mỏm ngang ở đốt sống thắt lưng. Đối với huyệt thận du thì các bạn cứ cách 1,5 thốn là cách 1 huyệt. Mỗi ngày các bạn bấm 2 lần sáng tối là có thể cải thiện được tình trạng thận yếu hiệu quả.

Bấm huyệt can nguyên cải thiện bệnh thận yếu

Huyệt can nguyên
Huyệt can nguyên

Huyệt can nguyên nằm ơ dưới rốn khoảng 3cm, để cải thiện tình trạng thận yếu các bạn có thể ấn huyệt này ngày 2 lần sáng tối, mỗi lần làm vài chục lần để điều hòa khí huyết cũng như tăng cường chức năng thận tốt hơn.

Bấm huyệt thái khê để cải thiện bệnh thận yếu

Huyệt thái khê
Huyệt thái khê

Huyệt thái khê có vị trí ở phần cao nhất gần mắt cá trong của bàn chân. Nếu như bạn ấn huyệt thái kê mà thấy tức khó chịu thì chứng tỏ rằng thận đang bị yếu, chức năng thận suy giảm. Để cải thiện chức năng thận thì các bạn mỗi buổi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ nên bấm huyệt này khoảng vài chục lần.

Thực hiện đều đặn là các bạn có thể cải thiện được chức năng thận cũng như giúp giảm một số triệu chứng bệnh như đau lưng, mỏi gối, và giúp các bạn dễ ngủ hơn.

Như vậy, bấm huyệt chữa thận yếu hoàn toàn có tác dụng chữa bệnh và cải thiện được tình trạng sức khỏe của mọi người. Chính vì thế, nếu như không may mắc chứng thận yếu, các bạn hãy tham khảo bác sĩ để có hướng điều trị bệnh phù hợp và cải thiện sức khỏe được tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755