Bị bệnh đau dạ dày có nên ăn bánh mì không?

Đau dạ dày có nên ăn bánh mỳ không?

Bánh mì là một trong nhiều món ăn dễ sử dụng và được nhiều người sử dụng thay cơm, phở trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, đối với những người bị bệnh dạ dày thì việc ăn uống không thể tùy tiện, vì nếu như ăn uống không khoa học có thể làm triệu chứng đau nặng nề hơn. Vậy khi bị bệnh dạ dày có nên ăn bánh mì không? Việc ăn bánh mì có gây ra ảnh hưởng gì xấu cho sức khỏe không?

ĐAU DẠ DÀY CÓ NÊN ĂN BÁNH MÌ KHÔNG?

Đau dạ dày có nên ăn bánh mỳ không?
Đau dạ dày có nên ăn bánh mỳ không?

Đau dạ dày thường xuất hiện khi dịch vị dạ dày bị dư thừa làm cho các vết loét trên niêm mạc dạ dày bị tổn thương, gây ra triệu chứng đau hoặc kèm theo các triệu khác như đầy bụng, khó tiêu, trướng bụng…

Tuy nhiên, đối với những người mắc bệnh dạ dày thì các bác sĩ khuyên là nên ăn bánh mì, đây là thực phẩm tốt cho người bệnh vì nó có khả năng trung hòa acid dịch vị dạ dày, có thể thấm hút dịch vị dạ dày nhanh chóng và giảm cơn đau hiệu quả.

Chính vì bánh mì có khả năng thấm hút dịch vị dạ dày nên sẽ bảo vệ dạ dày khỏi acid dịch vị dạ dày theo thời gian, từ đó chống làm mòn, hạn chế được các vết loét rộng hơn.

Cũng do việc có thể làm giảm lượng acid dịch vị dạ dày nên các vết loét ở niêm mạc dạ dày sẽ có thời gian để hồi phục, theo thời gian những vết loét này sẽ lành lại và giảm các cơn đau tốt hơn.

Khi xuất hiện những triệu chứng đau dạ dày hoặc trong bữa ăn hàng ngày các bạn có thể bổ sung bánh mì để cải thiện và khắc phục những triệu chứng khó chịu của bệnh dạ dày.

Tham khảo thêm:

Một số chú ý khi dùng bánh mì để tốt hơn cho người bị đau bụng dạ dày:

  • Các bạn nên dùng những loại bánh mì được dùng từ ngũ cốc nguyên cám hoặc bánh mì đen sẽ có khả năng thấm hút dịch vị dạ dày tốt hơn;
  • Hạn chế dùng các loại bánh mì trắng được làm từ bột mì vì nó có thể có thế có chất tẩy trắng gây hại cho sức khỏe của người sử dụng;
  • Để tốt hơn thì các bạn chỉ nên dùng phần mềm trong ruột bánh mì, không nên dùng phần vỏ vì cứng có thể gây tổn thương dạ dày thực quản. Khi ăn bánh mì cũng nên hạn chế ăn kèm với các loại bơ, mứt để không làm ảnh hưởng đến khả năng thấm hút.

NHỮNG THỰC PHẨM KHÁC TỐT CHO NGƯỜI ĐAU DẠ DÀY

Nên ăn các loại hoa quả tốt cho dạ dày
Nên ăn các loại hoa quả tốt cho dạ dày

Ngoài việc dùng bánh mì để làm để giảm đau triệu chứng bệnh dạ dày thì các bạn có thể dùng thêm một số thực phẩm khác như:

  • Nên ăn các loại rau, hoa quả tươi để tốt cho hệ tiêu hóa và bảo vệ dạ dày như đu đủ, chuối chín, sữa chua, khoai lang…
  • Các bữa ăn hàng ngày nên dùng các loại thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa để không gây ra áp lực cho dạ dày;
  • Để hạn chế các cơn đau dạ dày các bạn cũng nên hạn chế dùng những món ăn cay nóng, nhiều gia vị cũng như những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ để không gây ra áp lực cho dạ dày…

Trên đây là giải đáp thắc mắc bị đau dạ dày có nên ăn bánh mì không, mong rằng qua bài viết này thì các bạn đã có thêm kiến thức về việc lựa chọn thực phẩm tốt cho dạ dày để bảo vệ sức khỏe. Bệnh dạ dày là căn bệnh có thể gây ra biến chứng nguy hiểm cho tính mạng, vì thế các bạn nên điều trị bệnh sớm và đúng hướng dẫn của bác sĩ để cải thiện bệnh tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *