Cách bấm huyệt chữa đau vai gáy thực hiện tại nhà hiệu quả bất ngờ

Bấm huyệt chữa đau vai gáy có hiệu quả không?

Đau vai gáy là căn bệnh mà nhiều người chúng ta thường gặp phải. Bệnh xuất hiện cũng có thể là do bệnh lý hoặc là do những tổn thương bên ngoài gây ra như việc mang vác nặng, vận động sai tư thế… Dù là bất cứ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì đau vai gáy cũng có thể gây ra cho người bệnh không ít phiền toái. Cách bấm huyệt chữa đau vai gáy nếu như được thực hiện đúng có thể giúp người bệnh cải thiện được tình trạng này, và quan trọng hơn nữa là các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không tốn kém cũng như phải đi lại nhiều.

BẤM HUYỆT CHỮA ĐAU VAI GÁY CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Bấm huyệt chữa đau vai gáy có hiệu quả không?
Bấm huyệt chữa đau vai gáy có hiệu quả không?

Bấm huyệt là cách người ta dùng kích thích vật lý để tác động lên da thịt, thần kinh, mạch máu, các cơ quan thụ cảm để tạo nên những thay đổi về thần kinh, nội tiết hoặc thể dịch để tăng cường sự hoạt động của hệ thần kinh, từ đó đạt mục đích chữa bệnh.

Bấm huyệt để chữa đau vai gáy là cách chữa bệnh được ông cha ta áp dụng từ rất nhiều đời này. Thực hiện phương pháp này có thể giúp người bệnh cải thiện được những triệu chứng đau, khó chịu mà không cần dùng thuốc.

Đau vai gáy có thể xuất hiện do các cơn đau cấp tính xảy ra đột ngột sau khi ngủ dậy hoặc sau khi lao động; tuy nhiên nó cũng có thể là chứng bệnh mãn tính xuất hiện là hệ quả của các bệnh lý khác như thoái hóa cột sống cổ. Bệnh nhân thường bị triệu chứng như cổ vai gáy đau cứng, khó quay cổ, hạn chế hoặc không thể cúi được cổ… tất cả những triệu chứng này cũng sẽ được cải thiện khi tiến hành bấm huyệt.

Tham khảo thêm:

CÁCH BẤM HUYỆT CHỮA ĐAU VAI GÁY THỰC HIỆN NGAY TẠI NHÀ

Thực hiện hiện cách bấm huyệt chữa đau vai gáy tại nhà thì các bạn cần phải nắm được các huyệt đạo để có thể thực hiện các thao tác cho đúng đắn và mang lại hiệu quả.

Các huyệt đạo có ảnh hưởng đến việc cải thiện tình trạng đau vai gáy như:

 • Huyệt phong trì nằm cách xương chẩm cổ khoảng 2 đốt ngón tay;
 • Huyệt đại trữ nằm ở khe đốt sống D1 và D2;
 • Huyệt phong môn cách khe đốt sống D2-D3 khoảng 1.5 thốn;
 • Huyệt đốc du nằm cách khe giữa đốt sống D6-D7 bằng khoảng 1.5 thốn;
 • Huyệt đại chùy nằm ở lõm của đầu mỏm gai đốt sống cổ thứ 7;
 • Huyệt kiên tỉnh nằm ở vị trí nối giữa mỏm vai tới huyệt đại chùy;
 • Huyệt bá lao nằm ở huyệt đại chùy đo ngang 1 thốn sau đó đo thẳng lên 2 thốn;
Hình ảnh minh họa một số huyệt đạo
Hình ảnh minh họa một số huyệt đạo

Sau khi xác định được các huyệt đạo thì chúng ta làm nóng vùng vai gáy bằng một số cách như sau:

Cho người bệnh ngồi thả lỏng trên thế, cổ, tay và phần lưng thả lỏng hoàn toàn để chuẩn bị bấm huyệt chữa đau vai gáy;

 • Người thực hiện dùng tay làm ấm cổ, lưng, 2 bên bả vai;
 • Dùng lực tác động từ từ đến khi vùng da nóng đỏ lên là được;
 • Dùng ngón cái ấn lên đốt sống cổ khoảng 5 phút;
 • Tiến hành bóp cơ cổ từ trên xuống dưới rồi lan sang 2 bên vai.
 • Cuối cùng người thực hiện nhẹ nhàng lăn toàn bộ các vị trí như cổ, 2 bên bả vai, lưng cổ dưới khoảng 5 phút để làm cho các gân cơ được co giãn.

Cuối cùng, chúng ta chỉ việc thực hiện bấm huyệt vùng vai gáy là có thể cải thiện được những triệu chứng đau khó chịu của bệnh:

 • Người thực hiện dùng ngón cái ấn vào huyệt đại chùy, phong trì, kiên tỉnh, phong môn đồng thời giữ nguyên khoảng 20 giây và dùng tay kia vận động vùng cổ người bệnh nhẹ nhàng xoay trái, phải, cúi, ngửa…
 • Bấm huyệt đốc du, nếu như huyệt này người thực hiện cảm thấy co cứng khi tiếp tục day cho đến khi các cơ mềm ra và dễ dàng vận động là được;
 • Giữ nguyên cổ người bệnh và bấm huyệt bá lao;
 • Các bạn có thể dùng thêm dầu nóng để làm tăng hiệu quả và thực hiện mỗi thao tác từ 3-5 lần là đạt được hiệu quả.

Áp dụng những cách bấm huyệt chữa đau vai gáy cần thực hiện đúng cách và người thực hiện cần phải nắm được các huyệt đạo thì mới mang lại hiệu quả. Sau khi áp dụng cách này mà người bệnh cảm thấy bệnh không được cải thiện thì nên đi gặp bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755