Cách bấm huyệt chữa viêm mũi dị ứng không cần dùng thuốc

Tác dụng của bấm huyệt với người bị viêm mũi dị ứng

Ngoài việc dùng thuốc thì những người mắc bệnh viêm mũi dị ứng cũng có thể tiến hành bấm huyệt để cải thiện bệnh. Bấm huyệt chữa viêm mũi dị ứng giúp người bệnh cải thiện nhanh chóng triệu chứng bệnh và giảm được nguy cơ bị nhờn thuốc, kháng thuốc về sau. Vậy tại sao bấm huyệt lại có thể cải thiện được bệnh viêm mũi dị ứng và cách thực hiện như thế nào?

TÁC DỤNG CỦA BẤM HUYỆT ĐỐI VỚI NGƯỜI BỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Viêm mũi dị ứng là bệnh có thể gặp ở bất cứ ai, kể cả người già hoặc trẻ nhỏ. Đông y cho rằng, nguyên nhân của viêm mũi dị ứng có thể là từ yếu tố nội nhân và ngoại nhân như phong, hàn, thấp, ưu sầu đều làm ảnh hưởng đến phế.

Người bị viêm mũi dị ứng thường gặp phải những triệu chứng như mệt mỏi, nghẹt mũi, hắt hơi, đau mũi, khó chịu, nhức đầu… Những triệu chứng này ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh.

Tác dụng của bấm huyệt với người bị viêm mũi dị ứng
Tác dụng của bấm huyệt với người bị viêm mũi dị ứng

Bấm huyệt đúng cách giúp cho hệ hô hấp được thư giãn, trả lại sự cân bằng cho các cơ hô hấp, giúp các cơ, hệ thần kinh hô hấp được hoạt động tốt hơn, phổi có dung tích lớn hơn và giảm các cơn đau khó chịu cho người bệnh.

Không dừng lại ở đó, khi thực hiện bấm huyệt còn có thể giúp cho đường mũi được thông thoáng hơn, giúp đẩy dịch mũi ra bên ngoài dễ dàng hơn và giảm triệu chứng nghẹt mũi khó chịu.

Bấm huyệt mang lại nhiều lợi ích cho người bị bệnh viêm mũi dị ứng vì thế khi bị viêm mũi dị ứng, nhất là những người đã mắc bệnh lâu năm, uống nhiều thuốc nhưng không cải thiện có thể áp dụng cách này để cải thiện bệnh.

Tham khảo thêm:

CÁCH BẤM HUYỆT CHỮA VIÊM MŨI DỊ ỨNG BẠN CÓ THỂ THỰC HIỆN TẠI NHÀ

Khi bị viêm mũi dị ứng và gặp phải những triệu chứng khó chịu của bệnh thì các bạn có thể thực hiện bằng một số thao tác như sau:

Bấm huyệt nghinh hương chữa viêm mũi dị ứng

Bấm huyệt nghinh hương
Bấm huyệt nghinh hương

Huyệt nghinh hương nằm ở giữa đường ngang chân cánh mũi, rãnh mũi và miệng. Với huyệt này các bạn chỉ việc dùng 2 ngón tay trỏ để day vào vị trí huyệt khoảng 2 phút cho đến khi triệu chứng khó chịu của bệnh là có thể dừng lại.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng bấm huyệt ấn đường

Bấm huyệt ấn đường
Bấm huyệt ấn đường

Huyệt ấn đường nằm ở giữa đường nối 2 bên chân mày, khi thao tác huyệt trên vị trí này có thể giúp người bệnh an thần, thông mũi, mắt. Do đó, khi bị đau đầu, nghẹt mũi khó chịu do triệu chứng viêm mũi dị ứng các bạn có thể bấm huyệt ấn đường để làm giảm triệu chứng bệnh.

Các bạn chỉ việc dùng ngón cái hoặc ngón trỏ day hoặc ấn vào huyệt trong khoảng 2 phút đến khi đạt cảm giác căng tức là được.

Ấn huyệt tỵ thông chữa viêm mũi dị ứng

Ấn huyệt tỵ thông
Ấn huyệt tỵ thông

Huyệt tỵ thông nằm ở chót trên của rãnh nhân trung. Khi thực hiện bấm huyệt chữa viêm mũi dị ứng các bạn dùng ngón cái gập lại và dùng lưng của giữa đốt 1-2 day cho đến khi vị trí này nóng lên là được.

Bấm huyệt đại chùy để chữa viêm mũi dị ứng

Bấm huyệt đại chùy
Bấm huyệt đại chùy

Huyệt đại chùy là huyệt nằm ở dưới u xương của đốt cổ số 7. Khi các bạn hơi cúi đầu và quay đi quay lại, sờ tay ra sau gáy rồi sờ xem xương nào cao nhất chính là đốt cổ 7.

Khi bấm huyệt các bạn cũng chỉ việc dùng ngón trỏ để ấn day đến khi vị trí này nóng lên là được.

Ngoài việc bấm huyệt chữa viêm mũi dị ứng thì các bạn có thể kết hợp thêm việc dùng một số loại thuốc nam để uống giúp cải thiện bệnh tốt hơn lại có thể an toàn cho sức khỏe và hạn chế tái phát. Vì thuốc nam giúp chữa bệnh từ gốc, giúp người bệnh tăng cường hệ miễn dịch. Bấm huyệt, dùng thuốc và có thói quen sinh hoạt đúng đắn giúp các bạn cải thiện bệnh hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755