Cách dùng lá đu đủ chữa bệnh đau dạ dày

Tại sao lá đu đủ có thể chữa bệnh đau dạ dày?

Đau đạ dày gây ra đau đớn, mệt mỏi cho nhiều bệnh nhân mắc phải căn bệnh này, thậm chí nhiều người mắc bệnh mà không thể làm được việc, điều này đã gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người bệnh. Chữa đau dạ dày có thể áp dụng bằng bằng nhiều cách khác nhau và việc dùng lá đu đủ chữa bệnh đau dạ dày là cách được nhiều người áp dụng mang lại hiệu quả rất tốt. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng cũng như cách dùng lá đu đu chữa bệnh đau dạ dày qua bài viết này của chúng tôi.

TÁC DỤNG CHỮA BỆNH ĐAU DẠ DÀY CỦA LÁ ĐU ĐỦ

Dùng lá đu đủ chữa bệnh đau dạ dày là một cách chữa bằng dân gian mà ông cha ta đã để lại và mang lại hiệu quả chữa bệnh khả quan. Mặc dù còn có nhiều người bán tín bán nghi về tác dụng của nó đối với việc chữa bệnh, không biết việc dùng vị thuốc này có mang lại hiệu quả thực sự hay không?

Tại sao lá đu đủ có thể chữa bệnh đau dạ dày?
Tại sao lá đu đủ có thể chữa bệnh đau dạ dày?

Đối với y học cổ truyền thì lá đu đủ có tính hàn, vị ngọt, có khả năng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, nhuận tràng. Vị thuốc này rất phù hợp cho việc chữa trị các bệnh về đường tiêu hóa, làm lành các vết lở loét, và có khả năng phòng ngừa ung thư.
Cho đến nay để khẳng định tác dụng chữa bệnh dạ dày của lá đu đủ y học hiện đại cũng đã nghiên cứu và chỉ ra rằng:

  • Trong lá đu đủ có chứa chất papain có khả năng phân hủy protein trong cơ thể, cải thiện khả năng tiêu hóa chất đạm và hạn chế năng suất làm việc dạ dày, chính vì điều này đã giúp cho dạ dày đỡ “mệt mỏi” hơn, hạn chế được triệu chứng đau khó chịu bệnh dạ dày;
  • Chất papain có trong lá đu đủ cũng có khả năng đào thải độc tố, tăng cường hệ miễn dịch của con người và cải thiện triệu chứng bệnh đau dạ dày nhanh chóng hơn;
  • Trong lá đu đủ cũng có đến 50 thành phần chức năng có khả năng ức chế sự trưởng thành của vi khuẩn, nấm hoặc tế bào ung thư, từ đó cũng kiểm soát được bệnh dạ dày hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm:

NHỮNG CÁCH DÙNG LÁ ĐU ĐỦ CHỮA BỆNH ĐAU DẠ DÀY

Chính vì những tác dụng của lá đu đủ đối với việc chữa trị bệnh dạ dày mà từ xa xưa ông cha ta đã dùng nó để chữa bệnh giúp cải thiện triệu chứng bệnh. Nhưng để chữa bệnh dạ dày hiệu quả từ lá đu đủ, các bạn cần phải dùng đúng cách. Các bạn có thể tham khảo những cách chữa bệnh như sau:

Đun nước lá đu đủ để uống mỗi ngày

Đun nước lá đu đủ
Đun nước lá đu đủ

Bằng cách này thì các bạn có thể dùng lá đu đủ bánh tẻ tươi hoặc khô đều được. Sau khi rửa sạch bụi bẩn còn bám trên lá các bạn đem lá đu đủ cắt khúc rồi đun với khoảng 2.5 lít nước. Đun sôi trong khoảng 7 phút thì bắc xuống, gạn lấy nước uống thay trà trong ngày.

Khi dùng lá đu đủ đun uống theo cách này thì các bạn cũng nên kiên trì sử dụng thì mới có thể mang lại hiệu quả, những triệu chứng bệnh sẽ giảm dần theo thời gian, các bạn không nên nóng vội khi chưa thấy hiệu quả đã dừng lại sẽ khiến quá trình điều trị bị ngắt quãng và không đạt hiệu quả như mong muốn.

Dùng lá đu đủ để ép lấy nước uống

Dùng lá đu đủ ép lấy nước uống
Dùng lá đu đủ ép lấy nước uống

Đây cũng là một trong nhiều cách dùng lá đu đủ để chữa bệnh đau dạ dày. Đối với cách chữa bệnh này thì các bạn chỉ việc dùng lá đu đủ xanh cùng với khoảng 100ml nước.

Lá đu đủ xanh chọn loại bánh tẻ, rửa sạch, cắt khúc rồi đem xay nhuyễn với nước lọc rồi chắt lấy nước để uống. Dùng cách này mỗi ngày để cải thiện bệnh dạ dày và giảm đau cho người bệnh tốt hơn.

Bài viết này là chia sẻ về tác dụng cũng như cách dùng lá đu đủ chữa bệnh đau dạ dày mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Hi vọng rằng các bạn khi mắc bệnh áp dụng bài thuốc này và mang lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, các bạn cũng nên chú ý rằng, việc dùng bài thuốc này các bạn cần dùng với liều lượng thích hợp để có thể cải thiện bệnh tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755