Cách dùng quả sung chữa bệnh sỏi thận hiệu quả nhất các bạn nên biết

Công dụng của trái sung chữa sỏi thận

Ngoài việc dùng lá ngò gai, cây kim tiền thảo để chữa bệnh sỏi thận thì có không ít người dùng quả sung chữa bệnh sỏi thận và mang lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt. Trên thực tế là còn có nhiều người e ngại về hiệu quả của bài thuốc này hoặc chưa biết đến bài thuốc này được dùng để chữa bệnh. Chính vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu về công dụng cũng như cách dùng quả sung chữa sỏi thận mà các bạn nên biết.

TÁC DỤNG CỦA QUẢ SUNG ĐỐI VỚI VIỆC CHỮA BỆNH DẠ DÀY

Bệnh sỏi thận chính là hiện tượng lắng đọng những chất bị kết tinh lại trong quá trình bài tiết mà không thể đào thải được ra ngoài. Sỏi có thể tích tụ lại trong bể thận hoặc đường niệu quản của người bệnh gây ra một số triệu chứng bệnh nhất định như đau quặn bụng, mệt mỏi, tiểu buốt, tiểu rắt hoặc thậm chí những trường hợp bệnh nặng còn có thể gây ra tình trạng tiểu ra máu.

Công dụng của trái sung chữa sỏi thận
Công dụng của trái sung chữa sỏi thận

Việc dùng trái sung trị bệnh sỏi thận đã được y học cổ truyền sử dụng trong hàng trăm năm qua. Sau khi nghiên cứu và tác dụng của quả sung chữa sỏi thận bằng đông y đã chứng minh được sỏi thận có vị ngọt, tính bình, có khả năng lợi tiểu, làm mòn sỏi, cải thiện được triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt cho người bệnh.

Y học hiện đại cũng đã nghiên cứu về thành phần của quả sung và thấy rằng trong loại quả này có chứa vitamin A, các loại khoáng chất như sắt, magie, acid hữu cơ cũng như các loại acid béo có khả năng tác động đến thành phần của sỏi, làm mòn sỏi và có thể điều trị sỏi thận dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm:

NHỮNG CÁCH DÙNG QUẢ SUNG CHỮA BỆNH SỎI THẬN

Như vậy, công dụng chữa bệnh sỏi thận của quả sung đã được chứng minh và thực tế là từ khi chưa có những biện pháp chữa bệnh bằng tây y thì các loại thuốc nam như quả sung đã được dùng để chữa sỏi thận rất nhiều. Khi bị mắc bệnh sỏi thận các bạn có thể dùng một số cách chữa bệnh như sau:

Dùng quả sung để đun nước uống

Sử dụng quả sung đun nước uống
Sử dụng quả sung đun nước uống

Đối với cách dùng quả sung chữa bệnh sỏi thận này thì các bạn hãy chọn những quả sung bánh tẻ rồi rửa sạch, thái mỏng, mang phơi khô. Mang những lát sung đã phơi khô đi sao vàng hạ thổ rồi dùng sắc nước uống mỗi ngày. Các bạn có thể dùng nước sung để uống thay trà hàng ngày để chữa bệnh sỏi thận.

Hoặc các bạn mang quả sung đã sao vàng hạ thổ sắc với 4 bát nước, đun nhỏ lửa cho cạn cho đến khi còn 1 bát rồi uống sau bữa ăn. Kiên trì sử dụng trong khoảng 1 tháng và theo dõi xem kích thước sỏi có giảm đi hay không.

Dùng quả sung kết hợp với các loại thảo dược khác để chữa bệnh sỏi thận

Đây cũng là cách chữa bệnh sỏi thận được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả chữa bệnh khá tốt. Đối với bài thuốc này các bạn có thể dùng quả sung khô đã sao vàng hạ thổ cùng với các vị thuốc khác như: gừng tươi, màng mề gà khô, cam thảo, thổ phục linh, đẳng sâm, bạch truật, nhân trần, nghệ vàng.

Tất cả những vị thuốc này các bạn cho vào ấm đun với khoảng 1.5 lít nước, đun trong lửa nhỏ cho đến khi cạn còn khoảng 500ml nước thuốc thì các bạn gạn lấy nước thuốc để uống vào buổi sáng.

Sau đó, các bạn thêm một lượng nước tương tự vào trong ấm thuốc đã đun, thực hiện cách đun thuốc tương tự và chắt lấy thuốc uống cho buổi tối.

Bên cạnh việc dùng trái sung trị sỏi thận thì các bạn cũng nên chú ý về chế độ ăn uống của mình để cải thiện bệnh hiệu quả hơn. Trong sinh hoạt hàng ngày các bạn nên uống nhiều nước, hạn chế dùng những thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận và thường xuyên dùng các loại rau xanh, quả tươi để có thể chữa bệnh hiệu quả hơn.

Trên đây là những tác dụng của quả sung chữa sỏi thận cũng như một số cách dùng quả sung chữa bệnh sỏi thận mà các bạn có thể sử dụng. Mặc dù đây là cách chữa bệnh được nhiều người áp dụng nhưng cách chữa bệnh này chỉ phù hợp cho những bệnh nhân mắc sỏi thận khi bệnh còn nhẹ, kích thước sỏi nhỏ và chưa gây ra tổn thương cho hệ tiết niệu. Khi áp dụng những cách chữa bệnh này mà không mang lại hiệu quả thì các bạn cần gặp bác sĩ để đổi cách chữa bệnh nhằm mang lại hiệu quả chữa bệnh như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755