Cách dùng quả sung chữa bệnh trĩ an toàn và nhanh khỏi

Tại sao quả sung chữa được bệnh trĩ?

Nhiều người nghĩ rằng khi mắc bệnh trĩ thì chỉ có tiến hành điều trị bằng ngoại khoa nghĩa là can thiệp phẫu thuật mới có thể chữa khỏi bệnh và làm hết chân trĩ. Tuy nhiên, biện pháp này lại có thể gây ra đau đớn và dễ tái phát, hơn nữa chi phí phẫu thuật khá cao. Nhiều người khi nghĩ đến phẫu thuật chữa bệnh trĩ là đã sợ hãi. Chính vì thế, nhiều người đã chuyển sang các biện pháp dân gian để chữa bệnh, như việc dùng quả sung chữa bệnh trĩ cũng là cách mang lại hiệu quả chữa bệnh rất cao.

TẠI SAO QUẢ SUNG CHỮA ĐƯỢC BỆNH TRĨ?

Tại sao quả sung chữa được bệnh trĩ?
Tại sao quả sung chữa được bệnh trĩ?

Những người mắc bệnh trĩ thường xuất hiện triệu chứng như táo bón, đau rát hậu môn, chảy máu hậu môn khi đi đại tiện. Một số bệnh nhân, khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì búi trĩ đã bị sa lồi và không thể nào co vào trong ống hậu môn trực tràng.

Đông y khẳng định việc dùng quả sung có thể cải thiện được bệnh trĩ cũng như triệu chứng bệnh rất tốt. Bởi vì loại quả này có tính bình, có tác dụng vào 2 kinh túc thái âm và túc dương minh nên có thể làm sạch ruột, tiêu thũng, giải độc, trị táo bón, viêm ruột. Vì thế, loại quả này được dùng có tác dụng tốt đối với việc chữa bệnh trĩ, làm co búi trĩ hiệu quả.

Tham khảo thêm:

NHỮNG CÁCH DÙNG QUẢ SUNG CHỮA BỆNH TRĨ

Không cần phải can thiệp đến dao kéo mà chỉ kiên trì thực hiện những cách dưới đây là các bạn cũng có thể cải thiện được phần nào bệnh trĩ và khắc phục được những khó chịu mà căn bệnh này gây ra:

Dùng trực tiếp quả sung để chữa bệnh trĩ

Dùng trực tiếp sung tươi trong bữa ăn
Dùng trực tiếp sung tươi trong bữa ăn

Đây là cách đơn giản nhất mà các bạn có thể áp dụng, mỗi ngày các bạn có thể ăn khoảng 20 quả sung tươi trong bữa ăn hoặc dùng sung tươi nấu nước uống, ngày thực hiện 2 lần.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lấy nhựa quả sung để bôi vào búi trĩ hoặc lấy lá sung đun nước để ngâm rửa hậu môn cũng rất tốt cho việc cải thiện căn bệnh này.

Xông hậu môn bằng quả sung chữa bệnh trĩ

Bài thuốc này mang lại hiệu quả khá cao, kể cả ở những người mắc bệnh trĩ giai đoạn nặng, chính vì thế các bạn có thể kiên trì thực hiện.

Bài thuốc này các bạn có thể chuẩn bị vị thuốc như: quả sung tươi, lá sung tươi, lá ngải cứu, lá cúc tần, lá lốt, nghệ tươi, muối sạch.

Các bạn cho tất cả những nguyên liệu này vào nồi đun với khoảng 2,5 lít nước rồi đun sôi trong khoảng 10 phút. Khi nước thuốc còn nóng, các bạn tiến hành xông phần hậu môn, khi xông nhớ quấn kín phần dưới để không làm tán hơi. Khi nước còn ấm, các bạn có thể dùng nước này để rửa hậu môn, ngâm kết hợp.

Thực hiện cách này trong khoảng 8-10 ngày là có thể thấy hiệu quả. Tuy nhiên, khi thực hiện cách này thì các bạn nên nhớ là phần hậu môn phải được rửa sạch sẽ và lau khô.

Rửa hậu môn bằng nước sung chữa bệnh trĩ

Dùng sung già nấu nước ngâm rửa hậu môn
Dùng sung già nấu nước ngâm rửa hậu môn

Đây cũng là cách trị bệnh trĩ bằng quả sung thực hiện đơn giản mà các bạn có thể áp dụng mỗi ngày.

Các bạn có thể dùng quả sung để nấu nước ngâm rửa hậu môn. Sung già các bạn mang rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi mang đun trong lửa nhỏ, đun khoảng 10 phút, rồi tắt bếp, lọc lấy nước. Khi nước thuốc còn ấm các bạn mang đi ngâm hậu môn trong khoảng 15 phút.

Cách này các bạn nên thực hiện mỗi ngày. Nhưng nhớ là trước khi ngâm hậu môn với nước sung thì các bạn hãy vệ sinh hậu môn thật sạch và lau khô.

Tham khảo thêm:

Để việc dùng quả sung chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả tốt hơn thì các bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, vận động thể dục thể thao thường xuyên. Khi triệu chứng bệnh không được cải thiện, búi trĩ không co lại thì các bạn cũng nên đổi hướng điều trị để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755