Cây tầm bóp chữa bệnh tiểu đường hiệu quả không và dùng như thế nào?

Hình ảnh cây tầm bóp

Mặc dù cây tầm bóp chỉ là một loại cây mọc dại ở ven đường nước ta, đôi khi được người dân hái ngọn về làm thực phẩm nhưng ít ai biết được rằng đây lại là một loại dược liệu có thể chữa bệnh tiểu đường. Vậy cây tầm bóp chữa bệnh tiểu đường có hiệu quả không và dùng như thế nào đúng đắn? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này.

TẠI SAO CÂY TẦM BÓP LẠI CHỮA ĐƯỢC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG?

Hình ảnh cây tầm bóp
Hình ảnh cây tầm bóp

Cây tầm bóp nhiều người còn gọi là cây thù lù, cây lồng đèn, cây tầm bốp…, là một loại cây thân thảo thường mọc dài ở ven đường. Đông y cho rằng cây tầm bóp có vị đắng, tính mát, có thể được dùng để thanh nhiệt, chỉ khái, tán kết, nhuyễn kiên.

Toàn bộ phận của cây tầm bóp đều có thể được dùng làm thuốc, nhưng quả tầm bóp lại có giá trị dinh dưỡng cũng như dược tính cao nhất. Qua nhiều nghiên cứu đã cho thấy cây tầm bóp có thể giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, chống ung thư, kháng khuẩn, làm thuốc lợi tiểu, giúp hạ huyết áp, hạ đường huyết hiệu quả,… chính vì thế có thể đường dùng cho người mắc bệnh tiểu đường.

Tham khảo thêm:

CÁCH DÙNG CÂY TẦM BÓP CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Chính vì những tác dụng của loại thảo dược này mà chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng loại thảo dược tự nhiên, dễ kiếm này để chữa bệnh. Các bạn có thể dùng phần ngọn hoặc rễ cây để chữa bệnh tiểu đường bằng những cách như sau:

Dùng ngọn cây tầm bóp chế biến món ăn chữa bệnh tiểu đường

Đối với ngọn cây tầm bóp, các bạn có thể dùng ngọn cây tầm bóp mang rửa sạch, rồi mang xào tỏi hoặc nấu canh ăn mỗi ngày cũng có thể giúp người bệnh ổn định được lượng đường huyết cho cơ thể.

Ngọn tầm bóp xào tỏi
Ngọn tầm bóp xào tỏi

Hoặc các bạn cũng có thể áp dụng cách khác:

Các bạn chuẩn bị 1 nắm lá ngọn tầm bóp, 1 quả tim lợn, 1 chút chu sa;

Ngọn tầm bóp mang rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút; tim lợn rửa sạch, thái nhỏ; Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nước đun nhừ và nêm gia vị vừa ăn là được. Các bạn nên ăn hết cả cái lẫn nước là tốt nhất.

Áp dụng cách dùng cây tầm bóp chữa bệnh tiểu đường này có thể giúp người bệnh cải thiện được lượng đường huyết trong cơ thể. Tuần các bạn có thể thực hiện 2-3 lần, không nên ăn quá nhiều vì có thể dẫn tới việc tăng lượng cholesterol trong máu. Vì tim lợn là thực phẩm rất bổ dưỡng.

Dùng rễ cây tầm bóp sắc nước uống chữa bệnh tiểu đường

Dùng cách này thì các bạn lấy phần rễ cây tầm bóp, rửa sạch rồi đun cùng với khoảng 1,5 lít nước. Đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút rồi chia làm 3 lần uống trong ngày, uống trước bữa ăn. Dùng liên tục trong khoảng 1 tháng để cải thiện bệnh.

Sau thời gian uống thuốc các bạn có thể đi kiểm tra lượng đường huyết để kiểm tra tính hiệu quả của nó.

DÙNG CÂY TẦM BÓP ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Cây tầm bóp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả không?
Cây tầm bóp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả không?

Đặc tính chữa bệnh tiểu đường của cây tầm bóp đã được nghiên cứu và chỉ rõ, tuy nhiên, hiệu quả của vị thuốc này đối với việc chữa bệnh còn tùy thuộc vào mức độ đáp ứng của cơ thể đối với thuốc như thế nào? Bên cạnh đó, mức độ bệnh nặng nhẹ của người bệnh cũng ảnh hưởng phần nào đến hiệu quả của việc dùng thuốc.

Ngoài việc dùng thuốc, chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng đóng vai trò quan trọng đối với việc cải thiện và ngăn chặn diễn biến căn bệnh này. Theo đó người bệnh nên ăn các món ăn ít béo, ít đường, ít tinh bột, tăng cường rau và các loại quả ít ngọt; Ngoài ra các bạn cũng nên kiêng những thực phẩm có chứa nhiều mỡ động vật, các loại kem tươi, hạn chế mứt hoa quả, các loại đồ ăn chứa nhiều tinh bột…

Như vậy, các bạn đã biết công dụng cũng như cách dùng cây tầm bóp chữa bệnh tiểu đường. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn có thể biết thêm kiến thức về việc chữa trị căn bệnh này, đây cũng chỉ là một cách chữa bệnh mà có thể có người đạt hiệu quả nhưng có người thì không, vì thế nếu như khi áp dụng cách điều trị này mà không mang lại hiệu quả thì các bạn có thể đổi hướng điều trị để ngăn chặn biến chứng cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755