Cây từ bi chữa sỏi thận có tốt không và nên dùng như thế nào?

Cây từ bi chữa sỏi thận

Cây từ bi lâu nay nhiều người vẫn gọi là cây cúc tần, mặc dù là loại cây mọc hoang nhưng lại có khả năng chữa bệnh tuyệt vời, đặc biệt là bệnh sỏi thận. Tuy nhiên nhiều người còn nghi ngờ việc cây từ bi chữa sỏi thận có tốt không và dùng như thế nào cho đúng đắn? Tất cả những thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp thông qua bài viết này.

TẠI SAO CÂY TỪ BI CHỮA ĐƯỢC BỆNH SỎI THẬN?

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy được cây từ bi mọc dại ở quanh nhà, quanh bờ ao, hàng rào.

Đông y nghiên cứu và thấy rằng cây từ bi có vị đắng, tính ấm có tác dụng làm khu phong, hoạt huyết, tiêu thũng, thông tiểu, cầm máu, chính vì thế có thể được dùng để chữa bệnh sỏi thận và cải thiện được triệu chứng bệnh như đau, khó tiểu…

Cây từ bi chữa sỏi thận
Cây từ bi chữa sỏi thận

Tham khảo thêm:

CÁC BÀI THUỐC DÙNG CÂY TỪ BI CHỮA SỎI THẬN

Chúng ta có thể dùng nhiều cách khác nhau từ cây từ bi để chữa bệnh sỏi thận. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như sinh hoạt của bản thân thì các bạn có thể lựa chọn những biện pháp điều trị bệnh thích hợp. Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh sỏi thận mà các bạn có thể thực hiện:

Trường hợp bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận có triệu chứng đau lưng, tiểu buốt

Đối với trường hợp này bệnh nhân có thể dùng lá từ bi khô, rau ngổ khô ( rau om), hoạt thạch tán bột. Tất cả những vị thuốc này các bạn đem sắc với khoảng 2 lít nước, đun trong lửa nhỏ cho đến khi cạn rồi uống trong ngày.

Trường hợp bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận xuất hiện triệu chứng tiểu rắt, tiểu buốt

Bài thuốc này bệnh nhân cần dùng các vị thuốc như: lá từ bi khô, rau ngổ khô, hoạt thạch tán bột, xa tiền tử, chanh khô. Tất cả những vị thuốc này các bạn mang sắc nước uống mỗi ngày.

Trường hợp bệnh nhân sỏi thận bị đau, sưng vùng bụng, đau mỏi lưng

Bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi thận gặp phải những triệu chứng như sưng phù bụng, háng, đau lưng, thì các bạn có thể dùng các vị thuốc như: lá từ bi khô, rau ngổ khô, bột hoạt thạch tán mịn, cây chó đẻ, sinh địa, trạch tả, huỳnh kì.

Tất cả những vị thuốc này các bạn cũng sắc với khoảng 2 lít nước, đun nhỏ lửa cho cạn rồi uống trong ngày để cải thiện bệnh.

CÂY TỪ BÌ CHỮA BỆNH SỎI THẬN CÓ TỐT KHÔNG VÀ CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Chữa sỏi thận bằng cây từ bi cần lưu ý những gì?
Chữa sỏi thận bằng cây từ bi cần lưu ý những gì?

Dùng lá từ bi trị sỏi thận về tác dụng cũng như tính an toàn nhận định và chứng minh hiệu quả qua nhiều năm nay. Tuy nhiên, chắc chắn là đối với mỗi bệnh nhân thì tác dụng của loại thảo dược này lại khác. Những người mắc bệnh sỏi thận giai đoạn nhẹ thì có thể dùng vị thuốc này để chữa bệnh, tuy nhiên nếu như bệnh nặng thì chỉ có thể giúp người bệnh hỗ trợ điều trị bệnh.

Trong quá trình dùng thuốc thì các bạn cũng nên uống nhiều nước và tập luyện cho mình thói quen sinh hoạt, ăn uống khoa học để có thể chữa bệnh được tốt hơn.

Đối với các loại thuốc, các biện pháp điều trị thì bệnh nhân nên hỏi ý kiến của các bác sĩ và tốt nhất là nên khám bệnh, chẩn mạch trước khi tiến hành điều trị.

Như vậy, chúng ta có thể dùng cây từ bi chữa sỏi thận kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để cải thiện căn bệnh này. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp nhiều bệnh nhân hiểu về tác dụng chữa bệnh của cây từ bi cũng như cách dùng thuốc cho đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755