Châm cứu chữa đau vai gáy giải pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc

Châm cứu chữa đau vai gáy có tác dụng gì?

Đau vai gáy là có thể xuất hiện kéo dài trong nhiều ngày nhưng cũng có thể là triệu chứng bột phát sau khi các bạn ngủ dậy sau 1 đêm. Ngoài việc uống thuốc giảm đau thì y học cổ truyền có nhiều cách chữa bệnh như châm cứu chữa đau vai gáy hiện nay được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả rất tốt.

CHÂM CỨU CHỮA ĐAU VAI GÁY CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Châm cứu chữa đau vai gáy có tác dụng gì?
Châm cứu chữa đau vai gáy có tác dụng gì?

Đau vai gáy có thể là hệ quả của nhiều bệnh lý khác về sức khỏe như rối loạn tuần hoàn máu hoặc là do thoái hóa đốt sống cổ, vùng cột sống bị kéo giãn dây thần kinh quá mức… Nhiều người uống các loại thuốc giảm đau nhưng không mang lại hiệu quả, triệu chứng bệnh tái phát nhanh chóng sau khi không uống thuốc.

Châm cứu đau vai gáy được y học cổ truyền áp dụng từ lâu và mang lại hiệu quả rất tốt, cho đến nay y học hiện đại cũng đánh giá cao phương pháp này đối với việc chữa bệnh.

Châm cứu trị đau vai gáy sẽ giúp cho các huyệt đạo được lưu thông, tăng cường tuần hoàn máu, kích thích các đốt sống cổ bị tổn thương tạo ra steroid, thúc đẩy quá trình sản xuất endorphin giúp người bệnh giảm đau hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc.

Phương pháp này giúp người bệnh giảm đau hiệu quả, có thể ngay lần đầu thực hiện châm cứu nhưng lại an toàn, ít rủi ro hơn và việc uống thuốc giảm đau hoặc người bệnh phải tiến hành phẫu thuật.

Những người sau khi tiến hành châm cứu cũng có thể phục hồi được chức năng của cổ vai gáy mà không làm ảnh hưởng đến các cơ quan khác. Bên cạnh châm cứu trị đau vai gáy, người bệnh cũng có thể áp dụng các biện pháp vật lý trị liệu khác như bấm huyệt để cải thiện bệnh tốt hơn.

Tham khảo thêm:

MỘT SỐ CÁCH CHÂM CỨU CHỮA ĐAU VAI GÁY THƯỜNG ÁP DỤNG

Một số cách chữa đau vai gáy thường gặp
Một số cách chữa đau vai gáy thường gặp

Đối với những người mắc bệnh nhẹ, mới mắc bệnh có thể dùng châm cứu đơn lẻ để chữa bệnh, tuy nhiên, một số trường hợp bệnh nặng, xương khớp bị thoái hóa thì cần phải kết hợp với phương pháp khác hoặc dùng thuốc để nâng cao hiệu quả điều trị cũng như cải thiện chức năng xương khớp.

Dưới đây là một số cách châm cứu chữa bệnh đau vai gáy thường được dùng như sau:

Châm cứu chữa đau vai gáy thể phong hàn

Bệnh nhân bị đau mỏi vai gáy thể phong hàn có thể gặp phải một số triệu chứng như đau khi hắt hơi, ho, cử động cột sống, phải đứng hoặc làm việc; tê bàn tay, cánh tay; đau từ vai gáy lan xuống cánh tay; triệu chứng đau có thể tăng thì thời tiết lạnh…

Khi tiến hành châm cứu, thầy thuốc châm tả ở các huyệt phong trì, phong môn, khúc trì… cứu ở các huyệt phong trì phong môn. Ngày thực hiện 1 lần và nên thực hiện mỗi lần khoảng 25-30 phút.

Châm cứu chữa đau vai gáy thể phong hàn thấp can thận hư

Bệnh nhân mắc bệnh ở thể này sẽ gặp phải những triệu chứng như: Đau từ vùng vai lan xuống cánh tay, cổ vai gáy đau cứng, hạn chế vận động, tê cánh tay, đầu gối đau mỏi, táo bón, lưỡi khô, đau lưng, tiểu đêm, lưỡi nhợt…

Khi châm cứu thầy thuốc có thể châm tả các huyệt phong môn, phong trì, kiên ngung, thiên tông, khúc trì,… Châm bổ các huyệt tam âm giao, can du, thận du, mệnh môn…

Châm cứu chữa đau mỏi vai gáy thể huyết ứ, khí trệ

Bệnh nhân mắc chứng đau vai gáy ở thể này có thể gặp phải một số triệu chứng như: bệnh nhân bị chấn thương ở vùng cổ vai gáy, cổ vai gáy đau cứng vùng cơ; tê vùng cánh tay, cẳng tay, đau nhiều hơn khi đi lại, vận động hoặc hắt hơi…

Châm cứu trị đau vai gáy thể bệnh này thầy thuốc có thể châm tả ở huyệt phong môn, phong trì, hợp cốc, huyết hải, thiên tông… Châm cứu đều đặn mỗi ngày 1 lần, mỗi lần áp dụng khoảng 25-30 phút.

Châm cứu chữa đau vai gáy là biện pháp chữa bệnh an toàn và được nhiều người áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả chữa bệnh thì các bạn cần đến các trung tâm y tế đông y để được các thầy thuốc có chuyên môn thực hiện, nhằm tránh một số bất trắc không may có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755