Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả như thế nào?

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng cho hệ vận động nếu như không được người bệnh chữa trị từ sớm. Thoát vị đĩa đệm không chỉ áp dụng biện pháp phẫu thuật mới có thể mang lại hiệu quả mà việc châm cứu bấm huyệt cũng có thể giúp các bạn cải thiện bệnh và mang lại hiệu quả rất tốt. Vậy phương pháp này là gì, có ưu điểm gì và những phương pháp châm cứu để chữa thoát vị đĩa đệm là gì?

CHÂM CỨU CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm là gì?
Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm là gì?

Bản chất của thoát vị đĩa đệm là việc các nhân nhầy bị thoát ra khỏi bao xơ gây ra chèn ép các dây thần kinh, từ đó gây ra những triệu chứng đau khó chịu.

Châm cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là cách mà các bác sĩ sẽ tác động kim châm cứu chuyên dụng lên các huyệt đạo liên quan đến các dây thần kinh, hệ cơ, xương khớp đang bị chèn ép, tổn thương và giúp người bệnh cải thiện được triệu chứng bệnh.

Ngoài ra, áp dụng châm cứu đúng cách giúp cơ thể sản sinh ra hormone endorphin giúp người bệnh có thể giảm đau tự nhiên và kích thích lưu thông, tuần hoàn máu và tăng cường dưỡng chất cho hệ xương khớp từ đó làm xương khớp chắc khỏe hơn.

Châm cứu kết hợp với xoa bóp bấm huyệt hoặc biện pháp tác động cột sống có thể giúp điều chỉnh nhân nhầy vào vị trí của nó và đạt được hiệu quả chữa bệnh lâu dài.

Tham khảo thêm:

CHÂM CỨU CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

Ưu điểm của châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm
Ưu điểm của châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Hiện nay càng có nhiều người áp dụng biện pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu kết hợp với các biện pháp vật lý trị liệu khác vì nó mang lại nhiều ưu điểm như:

  • Đảm bảo tính an toàn cao, không xâm lấn, không phẫu thuật nên không gây ra đau đớn hoặc là tốn kém cho người bệnh;
  • Áp dụng châm cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ, bệnh nhân không cần dùng đến các loại thuốc nên đảm bảo được sức khỏe đặc biệt là đối với những có miễn dịch kém.
  • Châm cứu cho người bị thoát vị đĩa đệm cũng thích hợp với những bệnh nhân cao tuổi, sức khỏe kém không thể chịu được phương pháp phẫu thuật;
  • Châm cứu kết hợp với các biện pháp xoa bóp bấm huyệt còn có thể giúp cho người bệnh sảng khoái, giảm bớt áp lực mệt mỏi rất hiệu quả;

Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm khi áp dụng điều trị bệnh bằng biện pháp châm cứu cũng không mất nhiều thời gian, vì thế bệnh nhân có thể nghỉ ngơi và sinh hoạt bình thường.

Tham khảo thêm:

CÓ NHỮNG BIỆN PHÁP CHÂM CỨU NÀO CHỮA BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM?

Tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng nhẹ của người bệnh thì thầy thuốc có thể sẽ áp dụng biện pháp châm cứu khác nhau để người bệnh cải thiện bệnh nhanh nhất. Dưới đây là một số biện pháp châm cứu có thể được dùng cho người bệnh như sau:

Điện châm

Điện châm
Điện châm

Biện pháp này được dùng nhiều khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Thầy thuốc sẽ dùng dòng điện để kích thích vào kim châm nhằm tăng tính kích thích từ đó có thể giúp người bệnh giảm đau hiệu quả. Khi thực hiện thầy thuốc sẽ điều chỉnh cường độ dòng điện cho phù hợp, vì thế người bệnh có thể hoàn toàn an tâm.

Thủy châm

Thủy châm
Thủy châm

Đây cũng là biện pháp được nhiều người sử dụng nhất là đối với những bệnh nhân mắc bệnh nặng. Khi tiến hành thủy châm, thầy thuốc sẽ tiêm trực tiếp thuốc vào các huyệt đạo.

Cứu ngải

Cứu ngải
Cứu ngải

Cứu ngải là cách mà thầy thuốc sẽ dùng điếu ngải, châm lửa rồi hơ vào huyệt đạo hoặc vào đốc ki châm cứu giúp người bệnh phục hồi tổn thương và giảm đau nhanh chóng.

Tham khảo thêm: 3 cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu hiệu quả bạn có thể sử dụng

Như vậy, châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm có thể giúp người bệnh cải thiện được bệnh mà không cần phải tác động nhiều vào cơ thể. Ngoài việc châm cứu bấm huyệt, bệnh nhân cũng có thể dùng các bài thuốc tốt cho xương khớp để cải thiện gân cốt, làm xương khớp chắc khỏe hơn, chống giòn xương cũng như ngăn chặn bệnh tái phát tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755