Châm cứu trị mất ngủ – phương pháp không dùng thuốc an toàn cho sức khỏe

Tác dụng của châm cứu trị mất ngủ

Đối với những người mắc chứng mất ngủ mãn tính thì việc dùng các loại thuốc trị mất ngủ không phải là biện pháp mà chúng ta có thể dùng lâu dài. Chính vì thế chúng ta cần có biện pháp điều trị khác để cải thiện tình trạng bệnh mà lại an toàn cho sức khỏe. Châm cứu là một cách chữa bệnh tự nhiên, ít xâm lấn và không gây ra cho người bệnh tác dụng phụ mà lại mang đến hiệu quả khá tốt.

TÁC DỤNG CỦA CHÂM CỨU ĐỐI VỚI VIỆC CHỮA BỆNH MẤT NGỦ

Mất ngủ là một chứng bệnh hình thành do nhiều yếu tố khác nhau như: cơ thể làm việc quá sức, tâm trạng bị thường xuyên căng thẳng, áp lực; hoặc một số chứng bệnh tuần hoàn như thiếu máu não, bệnh về tuần hoàn… Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì việc mất ngủ kéo dài triền miên gây ra cho người bệnh nhiều khổ sở, cơ thể bị suy kiệt năng lượng, không thể đủ tỉnh táo để làm việc cho hiệu quả.

Tác dụng của châm cứu trị mất ngủ
Tác dụng của châm cứu trị mất ngủ

Châm cứu là cách mà các bác sĩ sẽ xác định cụ thể nguyên nhân gây mất ngủ là gì từ đó tác động vào các huyệt đạo trên cơ thể người bệnh để điều hòa, ổn định hệ thần kinh, điều chỉnh những rối loạn mà người bệnh đang gặp phải, từ đó cải thiện giấc ngủ tốt hơn.

Châm cứu cũng có thể giúp người bệnh có thể nâng cao thể trạng, nâng cao thể khí của người bệnh giúp ổn định về tinh thần, cải thiện giấc ngủ giúp bệnh nhân ngủ sâu, không còn mộng mị và tràn đầy năng lượng mỗi khi thức dậy.

Như vậy, chúng ta có thể thấy châm cứu mang lại cho người bệnh nhiều lợi ích khác nhau, nhất là việc có thể tác động trực tiếp vào căn nguyên bệnh để có thể xử lý bệnh triệt để và cải thiện sức khỏe chung của người bệnh.

Tham khảo thêm:

HƯỚNG DẪN CHÂM CỨU TRỊ MẤT NGỦ

Tùy thuộc vào chứng mất ngủ của người bệnh là gì mà chúng ta sẽ có cách cải thiện bệnh phù hợp. Mất ngủ có thể do nhiều loại khác nhau và cách thực hiện chữa trị cũng khác như:

Châm cứu chữa mất ngủ do hư chứng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bệnh nhân khi mắc chứng mất ngủ ở thể bệnh này thường xuất hiện triệu chứng bệnh như thường lo lắng, hồi hộp, mệt mỏi thần khí, dễ đau đầu, choáng váng. Ăn uống kém, mạch hư…

Cách trị châm cứu do mất ngủ ở thể này các bạn thực hiện như sau:

  • Châm tiền bổ hậu tả tâm du 3 phân;
  • Châm bổ tỳ du, cách du chương môn, thận du 3 phân;
  • Châm bình bổ, bình tả, thần môn 3 phân;
  • Châm tâm an giao 5 phân;
  • Tất cả giữ kim châm trong 20 phút, sau đó châm cứu thận du, tỳ du, chương môn đều 3 tráng.

Châm cứu trị mất ngủ do thực chứng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đối với chứng bệnh này thì bệnh nhân bị mất ngủ thường có triệu chứng như bứt rứt, bồn chồn, dễ tức giận, thường hay bị choáng váng, nhức đầu, miệng đắng, rêu lưỡi khô.

Cách châm cứu chữa trị mất ngủ ở thể này các bạn có thể thực hiện châm như sau:

  • Châm tả phong trì 3 phân;
  • Châm tả can du 2 phân;
  • Châm tả đởm du 2 phân;
  • Châm tiền tả hậu bổ các huyệt phong long 5 phân, huyệt Giải khê 2 phân.

Nhìn chung, tùy thuộc vào tình trạng bệnh, nguyên nhân, triệu chứng bệnh nhân thì thầy thuốc sẽ có cách châm phù hợp. Ngoài châm cứu, thầy thuốc có thể tiến hành bấm huyệt giúp quá trình lưu thông máu, cải thiện tuần hoàn tốt hơn.

Châm cứu trị mất ngủ là biện pháp mà y học cổ truyền đã áp dụng từ lâu và mang lại hiệu quả chữa bệnh khả quan. Chính vì thế, khi mắc chứng mất ngủ mà không muốn sử dụng thuốc thì các bạn có thể tham khảo cách điều trị này để cải thiện bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755