Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt có hiệu quả không?

Lá lốt chữa thoái hóa cột sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ gây ra cho người bệnh nhiều đau đớn khó chịu, thậm chí, một số trường hợp bệnh nhân nếu như không được điều trị sớm có thể dẫn tới thoát vị đĩa đệm cột sống, rối loạn tứ chi hoặc nặng hơn có thể gây liệt làm người bệnh mất khả năng vận động. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt là một trong nhiều cách chữa bệnh mà ông cha ta vẫn áp dụng. Vậy cách này có hiệu quả không và thực hiện như thế nào?

DÙNG LÁ LỐT CHỮA THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Lá lốt là một trong nhiều loại gia vị không còn xa lạ gì với người Việt Nam, không chỉ vậy nó còn là một loại dược liệu mà từ hàng trăm năm qua ông cha ta đã dùng để chữa bệnh.

Theo đông y, lá lốt có tính cay nồng, tính ấm, có thể được dùng để chữa bệnh về xương khớp như tê thấp, gai cột sống hoặc chứng đổ mồ hôi tay chân. Hiệu quả chữa bệnh của lá lốt đã được kiểm nghiệm và minh chứng qua nhiều năm nay.

Mặc dù vậy, tùy theo mức độ bệnh nặng nhẹ của người bệnh cũng như mức độ đáp ứng thuốc của bệnh nhân tốt hay không mà tác dụng của nó ở mỗi bệnh nhân khác nhau. Do đó, chúng ta sẽ có biện pháp sử dụng loại dược liệu này phù hợp hơn cho cụ thể tình trạng bệnh.

Lá lốt chữa thoái hóa cột sống cổ
Lá lốt chữa thoái hóa cột sống cổ

Tham khảo thêm:

MỘT SỐ CÁCH CHỮA THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ BẰNG LÁ LỐT

Nếu bạn hoặc người thân mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ thì bạn có thể dùng lá lốt bằng một trong những cách dưới đây để cải thiện bệnh:

Dùng lá lốt để làm bài thuốc đắp chữa bệnh

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như lá lốt, cây chó đẻ ( diệp hạ châu đắng) và lá ngải cứu. Các bạn hái mỗi vị thuốc này một nắm thuốc, rửa sạch rồi xay nhuyễn, cho vào nồi hâm cho nóng rồi cho vào túi mỏng đắp lên vùng bị đau. Nếu như hỗn hợp này nguội thì bạn có thể đun nóng lại và chườm tiếp.

Thực hiện liên tục mỗi buổi tối sẽ có thể giúp các bạn giảm đau hiệu quả, tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, cải thiện giấc ngủ rất tốt. Đây là một trong nhiều cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt mang lại hiệu quả rất tốt mà các bạn có thể thực hiện.

Dùng lá lốt chế biến thành các món ăn để cải thiện tình trạng thoái hóa đốt sống cổ

Chả lá lốt là một trong những món ăn người bị thoái hóa cột sống cổ nên bổ sung vào thực đơn
Chả lá lốt là một trong những món ăn người bị thoái hóa cột sống cổ nên bổ sung vào thực đơn

Đây cũng là một trong nhiều cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ không làm mất nhiều thời gian của người bệnh mà các bạn có thể áp dụng mỗi ngày. Chúng ta có thể chế biến thành các món ăn như chả lá lốt, thịt bò xào lá lốt, trứng xào lá lốt… Những món ăn này đều rất đơn giản và dễ thực hiện lại giúp cho người bệnh có thể cải thiện tình trạng ăn uống tốt hơn.

Chữa lá lốt bằng đinh lăng, lá lốt, cây xấu hổ

Với 3 loại dược liệu này đều có tác dụng rất tốt đối với việc cải thiện những triệu chứng khó chịu của người bị thoái hóa đốt sống cổ. Thực hiện bài thuốc này các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: Lá lốt ( toàn bộ thân, gốc, rễ), cây xấu hổ, cây đinh lăng.

Tất cả những vị thuốc này các bạn sắc chung với khoảng 2,5 lít nước, đun sôi trong lửa nhỏ khoảng 15 phút và chắt ra lấy nước uống thay nước lọc.

Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt, cỏ xước, dền gai

Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống cổ kết hợp lá lốt, cỏ xước và dền gai
Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống cổ kết hợp lá lốt, cỏ xước và dền gai

Đối với bài thuốc này các bạn có thể chuẩn bị một số vị thuốc như: lát lốt, cây cỏ xước, rau dền gai, chìa vôi và cây tầm gửi.

Chìa vôi, cây cỏ xước, dền gai, tầm gửi các bạn đun với khoảng 2 lít nước, đun trong khoảng 15 phút cho sôi trong lửa nhỏ, sau đó cho lá lốt vào đun trong khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp. Gạn lấy nước và uống thay nước lọc mỗi ngày.

Đối với mỗi phương pháp chữa bệnh, các bạn nên thực hiện kiên trì mỗi ngày, bên cạnh đó các bạn có thể kết hợp với các vị thuốc khác, cách chữa bệnh khác như châm cứu, bấm huyệt để cải thiện bệnh tốt hơn.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt là cách chữa bệnh được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả rất tốt. Mặc dù hiệu quả chữa bệnh ở mỗi người là khác nhau, tuy nhiên đây cũng là một cách chữa bệnh an toàn với chi phí thấp. Dù là bất cứ bệnh lý nào đi chăng nữa, không riêng gì bệnh thoái hóa đốt sống cổ thì các bạn cũng nên tiến hành điều trị bệnh sớm để bệnh chữa trị được dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755