Mắc bệnh đau dạ dày không nên ăn hoa quả gì?

Đau dạ dày không nên ăn hoa quả gì?

Mắc bệnh đau dạ dày không phải chúng ta có thể tùy ý ăn uống, thích ăn gì thì ăn mà việc ăn uống như thế nào cần phải hết sức thận trọng, các bạn nên biết mình nên ăn thực phẩm nào, kiêng loại thực phẩm nào để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe cũng như có thể cải thiện được bệnh dạ dày nhưng lại có một số loại quả có thể gây hại cho sức khỏe. Vậy đau dạ dày không nên ăn hoa quả gì?

BỊ ĐAU DẠ DÀY KHÔNG NÊN ĂN HOA QUẢ GÌ?

Ngoài những loại quả mà người bệnh nên ăn nhiều như đu đủ chín, táo, chuối… thì những người bị mắc bệnh dạ dày nếu như không muốn bệnh nặng hơn thì các bạn nên kiêng ăn một số loại quả như:

Quả dứa

Kiêng ăn dứa
Kiêng ăn dứa

Quả dứa mặc dù cũng là loại quả có chứa nhiều vitamin, các loại khoáng chất như vitamin B1, B2, PP hoặc sắt, canxi, chất xơ…đều là những chất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, loại quả này lại không phải là loại quả mà người mắc bệnh dạ dày nên ăn.

Bởi trong quả dứa có chứa nhiều Bromelain có chứa nhiều acid hữu cơ có thể làm giảm sự hấp thu protein trong cơ thể, không có lợi cho người bệnh dạ dày, đặc biệt là những người bị viêm loét dạ dày tá tràng.

Tham khảo thêm:

Quả hồng

Không nên ăn quả hồng
Không nên ăn quả hồng

Nếu như các bạn không muốn bệnh dạ dày của các bạn nặng hơn thì hãy hạn chế tối đa việc dùng quả hồng. Bởi những người mắc bệnh dạ dày nếu như ăn hồng có thể dẫn tới một số triệu chứng bất lợi như cồn cào, đầy bụng, khó tiêu. Không chỉ thế, trong hồng còn có chứa tanin, đặc biệt là trong quả hồng chưa chín kĩ có thể gây săn niêm mạc và làm cho bụng cồn cào hơn.

Chính vì thế, những người bị mắc bệnh dạ dày cần hạn chế ăn quả hồng hoặc kiêng ăn loại quả này. Nếu có ăn thì các bạn có thể ăn 1 quả hồng chín kĩ sau bữa ăn.

Chanh

Bị đau dạ dày tránh ăn quả chanh
Bị đau dạ dày tránh ăn quả chanh

Chanh là một loại quả có chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức đề kháng của con người, nhưng đây lại là loại quả không được khuyến khích dùng cho những người bị bệnh đau dạ dày. Đặc biệt là những người bị đau dạ dày do viêm loét dạ dày tá tràng. Nếu như các bạn ăn chanh thì sẽ làm cho vết loét càng ngày càng rộng hơn và làm tăng dịch tiết acid khiến cho triệu chứng bệnh dạ dày nặng hơn.

Quả đào

Người bị đau dạ dày không nên ăn quả đào
Người bị đau dạ dày không nên ăn quả đào

Quả đào có chứa nhiều vitamin, canxi, muối vô cơ, sắt cũng như lượng đường tốt cho máu và ruột. Tuy nhiên, loại quả này lại không phải là thực phẩm mà các bạn có thể dùng khi mắc bệnh đau dạ dày, bởi đối với những người bị đau dạ dày, khi ăn đào sẽ làm cho ruột và dạ dày phải hoạt động nhiều hơn và gây ra triệu chứng đau.

Cà chua

Quả cà chua
Quả cà chua

Cà chua cũng là loại thực phẩm mà những người bị mắc bệnh đau dạ dày không nên dùng thường xuyên. Bởi nếu như các bạn thường xuyên ăn cà chua đặc biệt là cà chua sống có thể làm cho dịch tiết acid tăng nhiều hơn, gây ra một số triệu chứng như ợ nóng, nóng rát dạ dày, đau dạ dày xuất hiện nhiều hơn.

Quả quýt

Quả quýt
Quả quýt

Cũng như quả chanh, quả quýt cũng là loại quả có chứa nhiều vitamin C cùng các loại acid không không có người mắc bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày. Do đó, các bạn hãy hạn chế ăn loại quả này, đặc biệt là quýt chua không tốt cho người bị bệnh dạ dày chút nào.

Quả Kiwi

Ăn kiwi không tốt cho người bị đau dạ dày
Ăn kiwi không tốt cho người bị đau dạ dày

Mặc dù kiwi là loại quả có chứa nhiều chất giúp nhuận tràng và acid hữu cơ, một loại quả rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, những người mắc bệnh đau dạ dày thì không nên dùng nhiều loại quả này. Bởi có thể gây ra nguy cơ đau bụng hoặc tiêu chảy.

Trên đây là những kiến thức giải đáp đau dạ dày không nên ăn hoa quả gì mà các bạn cần nắm được. Khi mắc bệnh dạ dày ngoài việc kiêng khem ăn uống thì các bạn nên điều trị bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để bệnh cải thiện tốt hơn và giảm đau được lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755