Mắc bệnh viêm mũi dị ứng có chữa khỏi được không?

Bệnh viêm mũi dị ứng có chữa khỏi được không?

Bệnh viêm mũi dị ứng là tình trạng viêm ở lớp niêm mạc mũi khi tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng làm xuất hiện các triệu chứng như nghẹt mũi, đau đầu. Là một bệnh xuất hiện chủ yếu là do sự kích ứng của cơ thể với môi trường bên ngoài nên nhiều bệnh nhân thắc mắc về việc khi mắc bệnh viêm mũi dị ứng có chữa khỏi được không và chữa như thế nào tốt? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh mà chúng ta gặp rất nhiều hiện nay, bất kể ai trong chúng ta cũng có thể mắc phải căn bệnh này. Việc tiếp xúc với các dị nguyên, các loại khói bụi, phấn hoa… thì càng làm cho những triệu chứng của bệnh nặng hơn.

Bệnh không chỉ gây ra cho người bệnh mệt mỏi, khó chịu mà còn có thể gây ra nhiều xáo trộn trong cuộc sống của người bệnh, thậm chí có nhiều người còn mất ngủ, giảm năng suất lao động khi bị viêm mũi dị ứng.

Bệnh viêm mũi dị ứng có chữa khỏi được không?
Bệnh viêm mũi dị ứng có chữa khỏi được không?

Bệnh viêm mũi dị ứng có thể chữa được, nhưng cho đến nay chưa có loại thuốc nào có thể điều trị đặc trị bệnh. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được căn bệnh này trong thời gian nhất định bằng một số loại thuốc như:

  • Thuốc kháng sinh;
  • Thuốc kháng viêm;
  • Thuốc chống chảy mũi, ngạt mũi;
  • Thuốc kháng histamin…

Những loại thuốc này sẽ có thể giúp bệnh nhân cải thiện được triệu chứng bệnh rất tốt, nhưng đa phần bệnh nhân dùng thuốc thuốc không đúng hướng dẫn, điều trị nửa chừng, dùng thuốc sai cách nên hiệu quả không được như mong muốn và có thể dẫn tới nhờn thuốc, kháng kháng sinh.

Mặc dù vậy, các loại thuốc này cũng được các bác sĩ khuyến cáo không nên dùng với thời gian lâu, đặc biệt là các loại thuốc chống nghẹt mũi dùng dưới dạng xịt để tránh gặp phải tác dụng phụ như: nghiện thuốc, hồi hộp, mất ngủ, lo âu hoặc quánh đờm…

Một số bệnh nhân hiện tại áp dụng biện pháp tiêm kháng nguyên và mang lại hiệu quả rất tốt. Phương pháp này được áp dụng khi người bệnh đã tiến hành kiểm tra việc cơ thể đang bị dị ứng với kháng nguyên nào, tuy nhiên, khi áp dụng điều trị bằng biện pháp này thì thường bệnh nhân phải điều trị trong một thời gian dài mới có thể mang lại hiệu quả, thời gian điều trị thường là 4-5 năm.

Như vậy, chúng ta đã biết viêm mũi dị ứng có chữa khỏi được không? Bệnh chữa được nhưng chúng ta nên điều trị bệnh sớm và tuân thủ đúng hướng dẫn điều trị của bác sĩ.

Tham khảo thêm:

NHỮNG CHÚ Ý KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Điều trị viem mũi dị ứng cần lưu ý những gì?
Điều trị viem mũi dị ứng cần lưu ý những gì?

Bên cạnh việc dùng thuốc thì những người bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng thì người bệnh cần chú ý đến việc điều chỉnh thói quen ăn uống, sinh hoạt để không làm cho bệnh nặng hơn như sau:

  • Khi đi ra ngoài thì các bạn nên bịt khẩu trang để tránh tiếp xúc với các loại khói bụi, lông, phấn hoa, ẩm mốc… đặc biệt là những người làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp…
  • Không nên tiếp xúc các loại khói thuốc, khói xe hoặc các loại dị nguyên gây dị ứng khác;
  • Thường xuyên vệ sinh mũi – họng bằng nước muối sinh lý;
  • Nhà cửa nên vệ sinh sạch sẽ thường xuyên để hạn chế bụi bặm, hạn chế nuôi các loại động vật như chó mèo để tránh tiếp xúc với lông; Chăn ga gối đệm cũng phải thường xuyên giặt giũ, phơi nắng cho sạch sẽ…

Ngoài việc dùng các loại thuốc tây y, thì người bệnh có thể dùng các loại thuốc đông y, các bài thuốc dân gian để cải thiện bệnh. Đây là những phương pháp chữa bệnh rất tốt và an toàn, không tác dụng phụ, đặc biệt có thể giúp lại người bệnh tăng cường miễn dịch, phòng chống tái phát bệnh. Như vậy bệnh viêm mũi dị ứng có chữa được không đã được giải đáp, đối với căn bệnh này thì các bạn nên điều trị đúng cách và nên điều trị bệnh sớm để tránh biến chứng cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755