Một số cách chữa viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh thường dùng nhất hiện nay

Chữa viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh như thế nào?

Trẻ sơ sinh là những đối tượng rất dễ mắc bệnh viêm da cơ địa, những biểu hiện bệnh gây ra cho bé như ban đỏ khắp người, ngứa ngáy khó chịu hoặc đóng vảy tiết dịch trên da…những biểu hiện bệnh này gây ra cho bé không ít khó chịu, thậm chí còn có thể khiến cho bé thường xuyên quấy khóc, biếng ăn, khó ngủ, chậm lớn. Vì thế, việc tìm cách chữa viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh như thế nào luôn được nhiều bố mẹ quan tâm. Vậy khi em bé bị viêm da cơ địa thì chữa như thế nào?

NHỮNG CÁCH CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở TRẺ SƠ SINH

Đối với trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ dưới 10 tuổi thì việc dùng thuốc để uống là hoàn toàn không nên hoặc phải hạn chế tối đa. Vì em bé ở độ tuổi này việc dùng thuốc có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bé sau này. Bởi những loại thuốc uống cho bé ở giai đoạn này đều là kháng sinh, kháng viêm, thuốc kháng histamin có thể làm ảnh hưởng đến chức năng gan thận cũng như phát triển xương, hoàn thiện chức năng của bé.

Chữa viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh như thế nào?
Chữa viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh như thế nào?

Tham khảo thêm:

Do đó việc chữa bệnh ở giai đoạn này cho bé chủ yếu là giúp em bé có thể giảm thiểu được triệu chứng bệnh, giảm ngứa ngáy khó chịu và tái tạo da cho em bé. Cụ thể là bố mẹ có thể dùng một số cách chữa bệnh dưới đây:

Dưỡng ẩm da cho trẻ sơ sinh

Dưỡng ẩm cho bé
Dưỡng ẩm cho bé

Em bé trong giai đoạn sơ sinh mắc bệnh viêm da cơ địa thì da thường bị khô căng khó chịu, chính vì thế việc dưỡng ẩm rất khó chịu. Dưỡng ẩm đúng cách giúp da được cung cấp độ ẩm, giảm thiểu việc căng khô da và cải thiện được triệu chứng ngứa khá hiệu quả.

Bố mẹ nên dùng các loại kem dưỡng ẩm cho bé, cho bé bú sữa đủ lượng, dùng các loại sữa tắm dịu nhẹ, kem dưỡng ẩm lành tính, hạn chế những loại kem dưỡng ẩm có chứa cồn cao để không làm tổn thương da bé. Ngoài ra, bố mẹ cũng nhớ là nên dưỡng ẩm cho bé ngay sau khi tắm xong để hiệu quả dưỡng ẩm được tốt nhất.

Chữa viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh bằng các loại thảo dược

Sử dụng lá thảo dược tắm cho bé
Sử dụng lá thảo dược tắm cho bé

Trẻ sơ sinh khi mắc bệnh viêm da cơ địa thì bố mẹ cũng có thể chọn một số loại lá thảo dược để tắm hoặc ngâm cho bé để lam giảm triệu chứng bệnh. Một số loại lá tắm như lá trầu không, lá khế chua, lá đơn đỏ có thể giúp em bé giảm triệu chứng ngứa khó chịu, kiểm soát bệnh viêm da và tình trạng viêm khá tốt.

Bố mẹ có thể đun nước tắm, hoặc giã các loại lá thảo dược này để đắp lên vùng da bị bệnh cho bé để cải thiện bệnh. Những cách này giúp em bé có thể giảm thiểu được triệu chứng bệnh nhưng không thể chữa khỏi được bệnh, bên cạnh việc dùng các loại thảo dược này bố mẹ cần có biện pháp vệ sinh da cho bé một cách khoa học để tránh nhiễm khuẩn.

Các loại thuốc bôi tân dược

Sử dụng thuốc bôi tân dược
Sử dụng thuốc bôi tân dược

Việc dùng các loại thuốc tây y để bôi cho em bé khi xuất hiện những triệu chứng bệnh viêm da cơ địa là cách mà nhiều bố mẹ thường dùng. Các loại thuốc này có khả năng chống khô da, ngừa viêm, giảm ngứa cho em bé. Thuốc được dùng thường dưới dạng gel bôi, thuốc mỡ có chứa thành phần kháng sinh.

Thuốc có hiệu quả nhanh chóng trong việc giảm nhanh những khó chịu của bệnh viêm da cơ địa. Nhưng nếu như dùng lâu dài có thể làm mỏng da, teo da của bé. Do đó bố mẹ bé trước khi dùng thuốc cần phải hết sức thận trọng và cân nhắc kĩ để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé về sau này.

MỘT SỐ CHÚ Ý GIÚP ĐẨY LÙI BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở TRẺ SƠ SINH

Để giúp bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh nhanh khỏi hơn, bên cạnh việc áp dụng các biện pháp chữa bệnh thì bố mẹ cần chú ý một số điều dưới đây:

  • Bố mẹ cần phải trang bị những kiến thức cần thiết về bệnh để có biện pháp chữa bệnh cho bé phù hợp;
  • Luôn giữ môi trường sống trong sạch, thoáng mát, giữ vệ sinh cho bé sạch sẽ, đúng cách;
  • Luôn cho bé ăn đủ chất, phù hợp với độ tuổi;
  • Không cho bé gãi, làm trầy xước da bé;
  • Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày cần cho em bé mặc đồ thoải mái rộng rãi, giữ ấm cho bé vào mùa lạnh, hoặc khi thời tiết thay đổi.

Có nhiều cách chữa viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh, nhưng cách điều trị tốt nhất là phải phù hợp với tình trạng bệnh của bé, không nên vì quá nóng vội mà bất chấp điều trị để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755