Nhận biết nhanh triệu chứng viêm khớp gối để điều trị bệnh kịp thời

Triệu chứng nhận biết viêm khớp gối

Bệnh viêm khớp gối nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng cho sức khỏe, nặng nhất có thể dẫn tới nguy cơ liệt, làm mất khả năng đi lại của người bệnh. Chính vì thế việc phát hiện triệu chứng viêm khớp gối đóng vai trò quan trọng đối với việc điều trị bệnh và ngăn chặn được biến chứng bệnh. Vậy bệnh viêm khớp gối có những triệu chứng gì?

NHỮNG TRIỆU CHỨNG VIÊM KHỚP GỐI BẠN CÓ THỂ GẶP PHẢI

Bệnh viêm khớp gối có thể xuất hiện sau độ tuổi trung niên hoặc sau khi khớp gối bị tổn thương. Nhưng dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa thì căn bệnh này cũng cần được phát hiện sớm và điều trị đúng hướng. Khi bị viêm khớp gối các bạn có thể xuất hiện những triệu chứng bệnh như:

Triệu chứng nhận biết viêm khớp gối
Triệu chứng nhận biết viêm khớp gối

Sưng hoặc đau khớp gối

Đây là triệu chứng mà các bạn thường thấy khi mắc phải căn bệnh này. Sưng đau khớp gối có thể xuất hiện riêng lẻ hoặc cùng một lúc xuất hiện triệu chứng này. Sưng đau khớp gối có thể xuất hiện khi đợt cấp của bệnh bùng phát hoặc mắc bệnh sau một thời gian dài mắc bệnh, bệnh có bùng phát nặng hơn.

Sưng khớp gối xuất hiện rõ ràng nếu như trong một thời gian dài các bạn không hoạt động, hoặc triệu chứng rõ rệt nhất là khi thức dậy vào buổi sáng. Ngoài sưng đau khớp gối các bạn có thể thấy vùng khớp gối bị sưng tấy, ấn vào có thể bị đau nhiều hơn.

Tham khảo thêm:

Các cơn đau khớp tăng dần

Đau khớp là triệu chứng phổ biến khi mắc bệnh viêm khớp gối. Các cơn đau có thể xuất hiện với tần suất khác nhau, mức độ khác nhau, tuy nhiên triệu chứng này hình thành với biểu hiện khá là chậm, khi mới mắc bệnh thì triệu chứng đau đôi khi không rõ ràng. Bệnh nhân chỉ có thể bị cảm thấy đau mỏi khớp gối vào buổi sáng hoặc sau khi ngồi lâu không vận động.

Sau dần khi bệnh không được điều trị, tình trạng viêm nặng hơn thì các bạn sẽ thấy triệu chứng đau rõ ràng hơn. Bạn có thể bị đau khi leo cầu thang, đau khi đi bộ, hoặc ngồi không cũng xuất hiện triệu chứng này.

Thậm chí, đối với những người mắc bệnh viêm khớp gối mãn tính thì triệu chứng đau có thể nặng hơn khi thời tiết thay đổi, nhất là khi trời lạnh, thời tiết có độ ẩm lớn. Triệu chứng đau có thể khiến người bệnh bị mất ngủ, bất tiện trong đi lại, sinh hoạt hàng ngày.

Cứng khớp – triệu chứng viêm khớp gối

Triệu chứng cứng khớp ở người bị viêm khớp gối thường xuất hiện không thường xuyên, nghĩa là không phải ngày nào các bạn cũng gặp phải triệu chứng này. Nguyên nhân gây ra cứng khớp ở người bị viêm khớp gối có thể là do cấu trúc khớp bị yếu đi, khớp gối bị dính làm cho cử động kém, bạn không thể co duỗi chân một cách dễ dàng.

Có tiếng kêu lạo xạo ở khớp gối

Những người khi mắc bệnh viêm khớp gối khi di chuyển thường xuất hiện những tiếng lêu lục khục ở khớp, triệu chứng này các bạn có thể thấy thường xuyên ngay cả khi bạn đi bộ hoặc leo cầu thang. Nguyên nhân xuất hiện tình trạng này là vì bề mặt xương bị mòn, mất chất nhờn khi 2 đầu khớp gối di chuyển làm cọ xát và gây ra hiện tượng này.

Biến dạng khớp gối

Khớp gối bị biến dạng
Khớp gối bị biến dạng

Viêm khớp gối trong giai đoạn nặng nếu như không được kiểm soát sớm có thể gây biến dạng khớp gối. Các bạn có thể thấy 2 bên khớp gối bắt đầu hướng về nhau hoặc bị đẩy cong ra ngoài làm cho khả năng di chuyển của các bạn bị ảnh hưởng không nhỏ.

Khả năng di chuyển kém hơn rất nhiều

Khi bị mắc bệnh viêm khớp gối, đặc biệt là trong giai đoạn bệnh bùng phát hoặc triệu chứng bệnh nặng hơn thì các bạn hoàn toàn có thể thấy khả năng di chuyển kém đi rất nhiều hoặc bạn không thể vận động. Đặc biệt khi leo cầu thang, chơi thể thao hoặc đi lại bình thường các bạn cũng có thể thấy triệu chứng này.

Những triệu chứng viêm khớp gối trên đây có thể xuất hiện đơn lẻ hoặc xuất hiện đồng loạt một vài triệu chứng, vì thế các bạn khi thấy mình xuất hiện những triệu chứng bệnh này thì nên thăm khám để phát hiện bệnh và có biện pháp điều trị bệnh kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755