Những cách điều trị bệnh tiểu đường giai đoạn đầu hiệu quả nhất

Triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu là gì?

Bệnh tiểu đường là căn bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nếu như không được kiểm soát sớm. Mặc dù là căn bệnh nguy hiểm nhưng từ khi mới hình thành bệnh ít người trong chúng ta có thể nhận biết được triệu chứng bệnh và cũng không biết cách điều trị bệnh như thế nào cho đúng đắn. Vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cần biết để khắc phục bệnh tiểu đường giai đoạn đầu.

TRIỆU CHỨNG NHẬN BIẾT BỆNH TIỂU ĐƯỜNG GIAI ĐOẠN ĐẦU

Triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu là gì?
Triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu là gì?

Những người mắc bệnh tiểu đường giai đoạn đầu gần như xuất hiện rất ít triệu chứng, những triệu chứng bệnh không xuất hiện rõ ràng, bởi bệnh tiến triển âm thầm qua thời gian nên phải thật chú ý mới có thể phát hiện được bệnh. Khi bị tiểu đường giai đoạn đầu các bạn có thể xuất hiện những triệu chứng bệnh như:

  • Mệt mỏi vô cớ. Đây là triệu chứng thường thấy của những người mắc bệnh tiểu đường, kể cả người bệnh không phải lao động nặng thì cũng có triệu chứng này;
  • Vết thương lâu lành. Đa phần những người bị mắc bệnh tiểu đường đều gặp phải triệu chứng này kể cả giai đoạn nặng hay nhẹ, nguyên nhân được cho là do hệ miễn dịch kém và máu lưu thông kém.
  • Mắt nhìn mờ. Khi lượng đường huyết tăng cao làm cho khả năng nhìn của mắt kém đi và nhìn mờ;
  • Da bị tối màu. Đây cũng là một trong nhiều dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường mà các bạn cần chú ý. Da tối mầu thường xuất hiện ở một số vị trí như nách, khuỷu tay chân, cổ hoặc háng…
  • Tê hoặc ngứa ở các chi. Bệnh nhân bị mắc bệnh tiểu đường giai đoạn đầu thường xuất hiện triệu chứng tê ngứa ở các chi mà không rõ nguyên nhân, đây là dấu hiệu cảnh báo hệ thần kinh bị tổn thương…

Tham khảo thêm:

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG GIAI ĐOẠN ĐẦU

Khi thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường, các bạn nên đi khám để xác định nguyên nhân. Và khi biết mình mắc bệnh tiểu đường giai đoạn đầu thì các bạn nên có hướng điều trị bệnh sớm. Sự kết hợp điều trị bằng thuốc và chế độ ăn uống, sinh hoạt giúp các bạn có thể điều trị và kiểm soát lượng đường huyết một cách tốt nhất.

Dùng thuốc điều trị

Dùng thuốc điều trị tiểu đường
Dùng thuốc điều trị tiểu đường

Đây là cách điều trị bệnh tiểu đường giai đoạn đầu giúp người bệnh ổn định đường huyết và ngăn chặn bệnh có diễn biến xấu hơn. Những loại thuốc được dùng có thể là thuốc làm tăng hoạt tính của insulin, thuốc giúp ức chế hấp thu đường sau ăn…

Thông thường, đối với những người mắc bệnh tiểu đường giai đoạn đầu phải dùng thuốc là do việc người bệnh áp dụng biện pháp điều chỉnh ăn uống, sinh hoạt không mang lại hiệu quả.

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học
Điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học

Có nhiều người khi mắc bệnh tiểu đường giia đoạn đầu thì điều chỉnh chế độ ăn uống là cũng có thể cải thiện bệnh hiệu quả.

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường giai đoạn đầu thì các bạn nên ăn đủ, không nên ăn quá no vào 1 bữa. Tốt nhất là nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày.

Trong quá trình ăn uống, người bị tiểu đường cũng nên ăn chậm để cơ thể có thể hấp thu đường và không làm tăng đường huyết.

Tiểu đường giai đoạn đầu không cần phải kiêng khem quá nhiều. Trong mỗi bữa ăn các bạn nên cân đối các loại dưỡng chất như chất bột, chất đạm, chất béo và các loại rau. Tuy nhiên, những người bị tiểu đường nên cắt giảm lượng tinh bột, ăn những loại quả có ít đường để tránh gia tăng đường huyết.

Tập luyện thể dục thể thao

Tập luyện thể thao
Tập luyện thể thao

Trong giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường, các bạn cũng nên chú ý tập luyện thể dục thể thao để làm tăng sự hoạt động của insulin, tăng việc sử dụng đường của cơ thể và làm giảm đường huyết hiệu quả.

Nhưng khi thấy lượng đường huyết ở mức quá cao hoặc quá thấp thì các bạn không nên tập luyện thể dục thể thao để ngăn chặn nguy cơ như choáng, đau đầu, bủn rủn tay chân…

Bệnh tiểu đường giai đoạn đầu không khó điều trị, tuy nhiên không phải ai cũng có thể may mắn để phát hiện bệnh từ sớm và có cách điều trị bệnh tiểu đường giai đoạn đầu phù hợp. Hãy kết hợp các biện pháp chữa tiểu đường một cách khoa học để cải thiện bệnh được tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thuocgi2/public_html/phongkhamhongsonduong.vn/wp-includes/functions.php on line 4755